1. Cuộc thi "Chiếc ô tô mơ ước"
Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota "Chiếc ô tô mơ ước" từ lâu đã trở thành một sân chơi bổ ích, thú vị, giúp khơi dậy niềm đam mê vẽ tranh của các em học sinh. Trẻ sẽ thể hiện năng khiếu nghệ thuật, khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú về một chiếc ô tô, một phương tiện giao thông giúp con người đi lại trong tương lai hay một phương tiện giao thông giúp các em biến ước mơ thành hiện thực.

2. Thời gian và đối tượng dự thi
Chủ đề của năm 2023 lần này là "Chiếc ô tô mơ ước" , các em có thể thỏa sức sáng tạo ra những chiếc xe độc đáo, táo bạo và thỏa sức thể hiện giấc mơ của mình với phương tiện di chuyển chiếc ô tô.
Thời gian nhận bài dự thi: Từ 20/09/2023 đến hết 15/11/2023.
Thời gian công bố kết quả: dự kiến tháng 1/2024
Đối tượng: tất cả các trẻ em Việt Nam dưới 16 tuổi trên toàn quốc đều có thể đăng kí tham gia và nộp bài dự thi về cho ban tổ chức

3. Tiêu chí chấm tranh
Tiêu chí chấm tranh năm nay sẽ là: Các bức tranh gửi về sẽ được Ban tổ chức chấm dựa trên 3 tiêu chí Thông điệp; sự độc đáo, sáng tạo và yếu tố nghệ thuật. Trong đó thông điệp và sự độc đáo, sáng tạo là yếu tố được ưu tiên.

4. Thể lệ cuộc thi "Chiếc ô tô mơ ước"
Thí sinh gửi tham dự tối đa 02 bức tranh được thể hiện theo một trong hai hình thức sau:
1. Tác phẩm vẽ tay: Trên khổ giấy A3, không giới hạn về vật liệu vẽ và màu sắc, nguyên vật liệu như: chì màu, sáp màu, màu bột, màu nước,...
2. Tác phẩm đồ họa: Vẽ trên các thiết bị điện tử như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh (Thí sinh có thể sử dụng phần mềm đồ họa để vẽ tác phẩm nhưng không được sử dụng các phần mềm, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (ChatGPT, Stable diusion,...).


5. Địa điểm nhận bài dự thi
Thí sinh gửi tranh dự thi về BTC theo địa chỉ: Toyota Bình Phước: 1551 Phú Riềng Đỏ, KP. Phú Mỹ, P. Tân Phú, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

6. Cơ cấu giải thưởng
Cuộc thi cấp quốc gia: Gồm 160 giải với phần thưởng và giấy chứng nhận có xác nhận của BTC.
Giải chính thức: Gồm 150 Giải
15 Giải nhất : Mỗi giải trị giá 5.000.000 đ
15 Giải nhì : Mỗi giải trị giá 3.000.000 đ
30 Giải ba : Mỗi giải trị giá 2.000.000 đ
90 Giải khuyến khích : Mỗi giải trị giá 1.000.000 đ
10 Giải bình chọn online* : Mỗi giải trị giá 1.000.000 đ
Bên cạnh đó, ngoài các tác phẩm đạt giải trên, 50 bức tranh lọt vào top 200 bức tranh xuất sắc nhất của vòng Chung kết tại cuộc thi sẽ nhận được giấy chứng nhận và một phần quà nhỏ của BTC.
(*): Bình chọn được thực hiện qua fanpage của cuộc thi https://www.facebook.com/chiecotomouoc
Cổng bình chọn được mở dự kiến vào tháng 1/2024.
Cuộc thi cấp quốc tế:
Giải thưởng dành cho thí sinh:
3 Giải thưởng lớn: mỗi giải trị giá 5.000 USD
2 Giải đặc biệt: giải trị giá 5.000 USD
21 Giải khuyến khích: mỗi giải trị giá 3.000 USD
Giải thưởng dành cho trường của thí sinh đạt giải: Trường mà 5 thí sinh đạt giải thưởng lớn hoặc đạt giải đặc biệt đang theo học gồm trường Tiểu học, hoặc THCS, hoặc THPT sẽ nhận được phần thưởng trị giá 10.000 USD (Phần thưởng này không áp dụng cho các câu lạc bộ, trung tâm mỹ thuật...).

7. Bài dự thi không hợp lệ
Các thí sinh lưu ý, bài dự thi không hợp lệ sẽ bị loại từ vòng sơ khảo, vì vậy các bạn hãy ưu ý tránh những trường hợp sau đây:
Bức tranh vẽ sai chủ đề của cuộc thi
Bức tranh vẽ theo nhóm, sao chép từ các tác phẩm khác đã đạt giải hoặc đã tham gia các cuộc thi khác
Bức tranh có thông điệp dài dòng, lan man
Thí sinh gửi nhiều hơn 02 tranh dự thi cùng một lúc
Bức tranh thiếu các thông tin yêu cầu của BTC
Chúc tất cả các bạn thí sinh sẽ có thể tham dự và mang vinh quang về cho đầu cầu Bình Phước với rất nhiều các giải thưởng hấp dẫn đang chờ đón trong chương trình "Chiếc ô tô mơ ước 2023". Mọi thông tin thắc mắc hoặc nhu cầu liên hệ nộp bài vui lòng liên hệ trực tiếp qua phòng Hành chính Khách hàng: 088.938.7979 để được hỗ trợ.